Sự thật về sản phẩm dưới mác nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam

Spread the love

Tình hình sản phẩm nhập khẩu ở Việt Nam trong thời gian gần đây

Hàng nhập khẩu vào Việt Nam đang là một trong những vấn đề lớn hiện nay tại Việt Nam. Không chỉ nằm ở các hàng sản phẩm nhập khẩu không có hóa đơn chứng từ rõ ràng mà còn quan trọng ở việc các sản phẩm này nếu là hàng giả kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng trực tiếp. Trong những dịp cuối năm việc kiểm tra các lô hàng lớn nhập khẩu về Việt Nam cũng cần phải được kiểm soát kỹ càng vì đây là một dịp trọng điểm. Các mặt hàng khó kiểm soát như hàng sách tay như mỹ phẩm, đồ nội trợ, Titan gel nga chính hãng sẽ là vấn đề nhức nhối cho cơ quan quản lý thị trường.

Cách để tìm hiểu sản phẩm nhập khẩu ra sao

Để tránh phải việc mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ chúng tôi xin giới thiệu một vài phương pháp hữu dụng sau đây cho những nhà tiêu dùng thông thái sử dụng để tránh được những hậu quả khi mua nhầm phải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ:

1. Tìm mua tại những nơi uy tín
Đối với thực phẩm một lời khuyên chân thành đó là nên mua ở những siêu thị lớn như Vinmart, BigC,.. So với thực thẩm được bày bán ngoài chợ thì tỷ lệ an toàn ở đây cao hơn hẳn và nếu có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe xảy ra bạn đều có thể tìm tới người có trách nghiệm cho việc này. Ngoài ra mua ở những nơi uy tín được cơ quan pháp luật cấp phép sẽ được đảm bảo về giá cũng như về chất lượng. Có thể giá sẽ cao hơn ngoài thị trường bạn mua lẻ ở ngoài các cửa hàng khác nhưng lại được đảm bảo về sự tương đối về chất lượng sản phẩm rõ nguồn gốc và an toàn cho sức khỏe.
2. Kiểm tra nhãn mác bao bì sản phẩm
Nhãn mác và bao bỉ sản phẩm là yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm. Bạn có thể sử dụng các phần mềm trên các smartphone như Ichecks, Gchecks để quét mã sản phẩm. Với các ứng dụng này bạn sẽ được cung cấp các thông tin liên quan tới sản phẩm với hàng thật được cung cấp tem và mã vạch từ nhà sản xuất.

Không phải phương pháp nào cũng triệt để vì kể cả bao bì hay nhãn mãn đều có thể được làm giả một cách tinh vi hoặc có thể được lấy từ bao bì của các sản phẩm hàng thật. Vậy nên người tiêu dùng cần cập nhật đầy đủ các thông tin trên thị trường thường xuyên tại trang báo lớn http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/an-toan-thuc-pham/ để tránh bị lừa gạt.

Posted by Thánh Thiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *